Điện thoại: (028) 6683.0247
Hotline: 0917 825 247

Hệ thống lái bánh xe cao su đặc


Bánh xe cao su đặc có hệ thống bánh lái rất hữu ích, nhờ nó mà chúng ta có thể dễ dàng xoay các góc hướng khác nhau một cách nhẹ nhàng mà xe không bị lật. Bài viết này sẽ diễn giải chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống lái của bánh xe cao su đặc.

Hệ thống lái bánh xe cao su đặc

Bánh xe cao su đặc được phát triển mạnh từ sau thế chiến thứ hai do nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết bị, đặc biệt là vũ khí và trang thiết bị quận sự. Khởi đầu, các loại bánh xe này rất khó bẻ góc, nó cho phép di chuyển trên đường thẳng và khi đi qua góc cua phải khó khăn lắm mới có thể dùng lực bẻ lái cả chiếc xe mới vào cua được.

 

Nhu cầu điều khiển tất cả các bánh xe cao su đặc đã được xuất hiện rộng rãi từ sau thế chiến thứ hai và được áp dụng đầu tiên trên các ô tô quân sự vì chúng cần có khả năng cơ động rất cao vì có thể quay vòng với bán kính nhỏ.

 

Vào thời điểm này, các bánh xe cao su đặc được thiết kế theo nguyên lý dẫn hướng và có xu hướng quay ngược chiều nhau trên quan hệ động học ngược, tạo nên các bán kính quay vòng nhỏ. Hiển nhiên là khi được quay vòng như vậy thì bánh xe cao su đặc cần phải có một sự vận hành với vận tốc nhỏ nhằm để hạn chế lực ly tâm gây ra sự lật đổ xe.

 

Sau những năm 1980 thì do các yêu cầu đòi hỏi về tính ổn định khi chuyển động ở tốc độ cao, chúng còn được bố trí khả năng quay vòng cao. Nhờ đó, các bánh xe được chế tạo hệ thống lái cao cấp hơn, cho phép mở rộng vòng cua và bè lái nhanh hơn nhưng xe vẫn giữ được trạng thái cân bằng.

 

Ngày nay, hệ thống lái của bánh xe đặc cao su được thiết kế khoa học hơn, hợp lý hơn nhằm tăng khả năng cơ động cho xe khi di chuyển, bẻ cua, gấp khúc ngoặc… được dễ dàng hơn và an toàn hơn khi di chuyển. Nhờ sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các tính năng lái này càng ngày càng thuận lợi hơn cho người sử dụng.

 

 

BÁNH XE ĐẨY   BÁNH XE ĐẨY HÀNG   BÁNH XE CAO SU   BÁNH XE CAO SU ĐẶC   BÁNH XE NHỰA   BÁNH XE NHỰA PP   BÁNH XE NHỰA PA   BÁNH XE NHỰA TPU

 

Tin khácSản phẩm đã xem

Copyright © 2013 www.tsmplastic.com

Công ty Tia Sáng Mới chuyên phân phối nhựa công nghiệp và gia dụng
www.tsmplastic.com - Website bán sản phẩm Nhựa tốt nhất!

Showroom: 31/12 Tân Trụ P.15 Q.Tân Bình, TPHCM

Xưởng sản xuất: 12H, ấp 4, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, TP.HCM

Email: kinhdoanh@tiasangmoi.vn

icon-top